A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Telehealth – xu hướng mới trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện nay

“Telehealth” – dịch vụ y tế từ xa đang ngày càng phổ biến tại các nước và dần khẳng định hiệu quả thiết thực của mình trong việc giảm tải bệnh viện, giúp kết nối các y bác sỹ tại các đơn vị y tế khác nhau bằng ứng dụng công nghệ hiện đại, qua đó, các bác sỹ có thế cùng nhau hội chẩn, đưa ý kiến và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Telehealth, hay còn được biết đến là dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa là dịch vụ y tế được cung cấp bằng cách tương tác qua hệ thống âm thanh và hình ảnh điện tử giữa bệnh viện và bệnh nhân không ở cùng một địa điểm, giữa các bác sĩ của bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến địa phương. Telehealth giúp kết nối các y bác sỹ tại các đơn vị y tế khác nhau bằng ứng dụng công nghệ hiện đại, qua đó, các bác sỹ có thế cùng nhau hội chẩn, đưa ý kiến và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Ưu điểm của khám, chữa bệnh từ xa Telehealth so với khám, chữa bệnh thông thường

Thông qua các công cụ truyền hình ảnh, các chuyên gia của bệnh viện tuyến trên sẽ tiến hành phân tích, hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Từ đó, bệnh nhân được điều trị một cách tốt nhất tại tuyến cơ sở, hạn chế việc di chuyển, giúp tiết kiệm thời gian và đặc biệt giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Ảnh 1: Các bác sỹ tại PKĐK Đại học Y tế công công hội chẩn với các bác sỹ BV Bạch Mai

Những ưu điểm của khám, chữa bệnh từ xa:

  • Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải xếp hàng và chờ đợi tại cơ sở y tế, hiện nay bệnh nhân có thể dễ dàng kết nối với bác sĩ một cách trực tiếp.
  • Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh: Bệnh nhân được đảm bảo tốt nhất về chất lượng khám, chữa bệnh khi họ được thăm khám, hội chẩn trực tiếp bởi các bác sĩ từ các bệnh viện, trong đó có các chuyên gia, giáo sư đầu ngành từ tuyến Trung ương. Từ đó tạo được tâm lý an tâm trong quá trình điều trị.
  • Chi phí khám, chữa bệnh: Với việc kết nối trực tiếp với các bác sỹ, chuyên gia của bệnh viện tuyến trên, người bệnh không phải tốn chi phí lớn cho việc di chuyển, viện phí, hay các sinh hoạt khác,…
 

Khai trương phòng tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Phòng khám Đa khoa trường Đại học Y tế công cộng

Sáng ngày 11/04/2021, Phòng khám Đa khoa trường Đại học Y tế công cộng kết hợp với Bệnh viện Bạch khai trương Phòng Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa giúp kết nối việc khám, chữa bệnh từ Phòng khám đến Bệnh viện Bạch Mai một cách chủ động, linh hoạt.

Ảnh 2: Hợp tác giữa Trường ĐH Y tế công cộng và BV Bạch Mai

Việc khai trương Phòng Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa giữa Phòng khám trường Đại học Y tế công cộng với Bệnh viện Bạch Mai là một bước phát triển mới, giúp cán bộ y tế của phòng khám xử lý sớm các ca bệnh khó. Đồng thời, đó như cầu nối giúp người dân sinh sống quanh khu vực trường được trực tiếp thăm khám bởi các bác sỹ, các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai mà không mất thời gian đi lại và chờ đợi.

Ảnh 3: Khai trương Phòng Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa - PKĐK Đại học Y tế công cộng

Chương trình khám, chữa bệnh từ xa sẽ diễn ra vào thứ 4 hàng tuần bắt đầu từ tháng 4/2021 với các chủ đề đa dạng theo từng tuần: hô hấp, tim mạch, nội tiết, cơ xương khớp... đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trọng khu vực.

Đặc biệt, các khách hàng đăng ký khám chữa bệnh qua telehealth sẽ không mất thêm phụ phí để nhận được sự tư vấn chuyên sâu từ các y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai, giảm thiểu thời gian đi lại, chờ đợi.. Để đăng kí khám tại Phòng Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa kết nối với Bệnh viện Bạch Mai, quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline: 024.6254.2970 (trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 7) hoặc inbox fanpage của Phòng khám tại địa chỉ: https://www.facebook.com/phongkhamdakhoadaihocytecongcong

Với mục tiêu mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách chủ động và toàn diện, kết nối các cơ sở y tế tuyến địa phương với tuyến trung ương cùng với sự quyết tâm và nhiệt huyết của tập thể cán bộ, nhân viên Phòng khám Đa khoa trường Đại học Y tế công cộng và sự hỗ trợ nhiệt tình của các y/bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Phòng khám Đa khoa tin rằng sẽ mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa - Telehealth.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Copyright 2019 @ Trường Đại học Y tế công cộng. All rights reserved